TỔNG KẾT HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ VIỆT NAM NĂM 2014

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2014 do Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân Tp. Cần Thơ chỉ đạo và bảo trợ được tổ chức định kỳ hàng năm tại thành phố Cần Thơ. Đây là hội chợ chuyên ngành nông nghiệp được tổ chức với qui mô lớn thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia.

 

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2014 được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ vào lúc 9 giờ ngày 10/12/2014 với sự hiện diện của Quý Lãnh đạo các Bộ Ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Tổng Lãnh sự và Lãnh sự kinh tế Cộng hoà Indonexia tại thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo thành phố Cần Thơ ; các đồng chí Lãnh đạo của các Cục - Vụ thuộc Bộ Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, lãnh đạo các Sở - Ban - Ngành đoàn thể của thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các quận, huyện của các tỉnh, thành phố bạn.

 

Với chủ đề «Hợp tác, đầu tư phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam», Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2014 đã chính thức diễn ra từ ngày 10/12/2014 và kết thúc vào ngày 16/12/2014. Đây là Hội chợ định kỳ hằng năm, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam để xuất khẩu sang quốc tế. Hội chợ còn có ý nghĩa quan trọng trong việc xúc tiến giao thương, trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển sản xuất nông nghiệp.

 

Các cơ quan báo đài có đến tuyên truyền đưa tin phản ánh các hoạt động tại hội chợ như: VTV Việt Nam, VOV Việt Nam, Đài Truyền hình tỉnh Vĩnh Long, báo Công thương, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, báo Sài Gòn giải phóng, báo Sài Gòn tiếp thị, báo Đại đoàn kết, báo Thanh niên, Citinews, Báo Quân đội nhân dân, Báo Đầu tư, Báo Vĩnh Long, Báo Kinh doanh và pháp luật, Báo Cần Thơ, Đài phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ, báo Nông nghiệp Việt Nam, Vietnamplus, Báo Hậu Giang, Tin tức Việt Nam, Báo Tiền Phong, Báo Công an nhân dân, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Hậu Giang, Báo điện tử Tin 247.com, VietBao, báo Bình Thuận, PhuongNamnet, 123 Sukien.com… 

 

Qua những ngày hoạt động, Hội chợ được đánh giá thành công với những kết quả đạt được:

 

A- Hoạt động Hội chợ-triển lãm:

Được Bộ công thương chọn là chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2014 thu hút trên 500 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 200 đơn vị - doanh nghiệp tham gia.

 

B. Sản phẩm trưng bày:

Tại Hội chợ có trên 5.000 chủng loại sản phẩm tham gia có gần 1.000 loại sản phẩm mới được giới thiệu tại hội chợ lần này; chủ yếu là máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, sản phẩm thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, bảo quản sau thu hoạch; sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và nhiều loại vật tư thiết bị phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn; các loại lúa gạo đặc sản, các giống lúa mới chất lượng tốt cho năng suất cao, các sản phẩm chế biến về nông - lâm - thuỷ hải sản đặc trưng, giống cây trồng.

 

Điểm nhấn của hội chợ lần này là sự tham dự của những thương hiệu nổi tiếng về máy móc nông ngư cơ, công nghiệp phụ trợ của Kubota, Yanmar, Veam, Bùi Văn Ngọ, Buhler, New Hollan, Giang Lan, Suzuki, Hitachi… Những sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghệ mới trong việc ứng dụng cải tiến công nghệ sản xuất, chế biến nông sản, tạo ra giá trị gia tăng cao phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa nông nghiệp.

 

 

Hội chợ đã thu hút nhiều doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, mở rộng đầu tư và đặc biệt là nông dân các tỉnh ĐBSCL, miền Đông Nam bộ, các nhà khoa học, nhà quản lý đến tìm hiểu về các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các sản phẩm, thiết bị mới và các phương pháp nuôi trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao,... để áp dụng vào thực tế trong những dự án, chiến lược phát triển sản xuất nông nghiệp và đáp ứng nhu cầu thiết thực của bà con nông dân.

 

Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu tiên nhất cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học, nhà quản lý tiếp xúc trực tiếp với nông dân, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua các chương trình như: Chương trình xúc tiến thương mại cấp Quốc gia - hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng (không quá 6.000.000đ/doanh nghiệp), miễn phí vé vào cổng; các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại phong phú hấp dẫn với nhiều hình thức thông tin truyền thông như: đưa tin - bài phản ánh trên các báo đài; phát vé mời đến các địa phương, gởi thư ngỏ đến các Hiệp hội, doanh nghiệp, Hội nông dân, các nhà máy xay xát lúa gạo, doanh nghiệp lương thực, Uỷ ban nhân các quận - huyện - thị xã của các tỉnh thành ; màn ảnh rộng 300 inches, pano, bandroll, cờ phướn, đài phát thanh hội chợ, website ; phát tờ bướm, phiếu rút thăm trúng thưởng ở Sân bay, xe thông tin cổ động ở các trường Đại học, chợ, Khu công nghiệp, khu vực đông dân cư ở các quận huyện, các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long… và các doanh nghiệp tham gia đã chuẩn bị cho mình thật chu đáo để giới thiệu và hướng dẫn cho bà con về các sản phẩm của doanh nghiệp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thiết thực của bà con nông dân.

 

Với gần 35 đoàn nông dân các quận huyện của thành phố Cần Thơ, ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh, miền Đông Nam bộ đến tham quan mua những vật tư thiết yếu hục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, Ban tổ chức phối hợp với Hội nông dân thành phố Cần Thơ tổ chức các đoàn Hội Nông dân các quận huyện của thành phố Cần Thơ và hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nông dân đến tham quan hội chợ và tham dự các cuộc hội thảo; chi phí cho nông dân trình diễn giới thiệu các sáng tạo kỹ thuật và triễn lãm củ quả trái cây.

 

Nhiều đoàn khách tham quan là Uỷ ban nhân dân, doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp, các Công ty lương thực, Nhà máy xay xát gạo, hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác… của các địa phương đến hội chợ tìm hiểu, nghiên cứu về máy móc thiết bị, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, chế biến hàng nông sản,… để có kế hoạch đầu tư và ứng dụng công nghệ mới cho đơn vị và địa phương trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp nghiệp nông thôn

 

Ban tổ chức Hội chợ đã tiếp đón nhiều đoàn doanh nghiệp nước ngoài như: Ấn Độ, Indonexia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, … đến tham quan gian hàng của các doanh nghiệp và làm việc với Ban tổ chức để tìm hiểu thông tin hoạt động hội chợ , đăng ký tham gia triển lãm hội chợ của năm 2015 và các năm tiếp theo. Trong đó có cả các doanh nghiệp tổ chức hội chợ triển lãm đến từ Nhật Bản muốn liên kết tổ chức hội chợ sản phẩm Nhật năm 2015 và 2016.

 

Tại hội chợ lần này, có nhiều đơn vị, doanh nghiệp mới mang đến hội chợ những sản phẩm chất lượng, dây chuyền sản xuất công nghệ cao, máy móc thiết bị phục vụ cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập.

 

Mục đích chính của các doanh nghiệp là quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới, tìm đối tác kinh doanh ký kết hợp đồng, mở rộng đại lý thu hút được nhiều khách hàng. Khu thương mại xanh đã cung cấp trên 420.000 cây giống chất lượng các loại phục vụ cho các nhà vườn - nhà nông vùng ĐBSCL trong nhu cầu chuyển giống cây trồng chuyên canh cây ăn trái phù hợp với từng điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương.

 

 

Sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm nhất là những mặt hàng phục vụ công nông nghiệp, nông dân và nông thôn: máy móc, nông cụ, nông dược, vật tư nông nghiệp, gạo, hàng tiêu dùng, thực phẩm chế biến...

 

C- Các chương trình hoạt động tại Hội chợ:

 

Các chương trình diễn ra tại Hội chợ đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và kết hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phục vụ khách tham quan.

 

Hội chợ đã gặt hái được nhiều thành công trong việc xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, ký kết được nhiều hợp tác, hợp đồng ghi nhớ, ký kết giao thương, mở được nhiều điểm bán lẻ, đại lý bán hàng, tiếp xúc cầu nối giữa nhà sản xuất kinh doanh với người tiêu dùng.

 

Số hợp đồng ghi nhớ, đơn đặt hàng, hợp đồng cung ứng vật tư, hợp đồng bao tiêu sản phẩm, hợp đồng bán lẻ, hợp đồng giao dịch, thoả thuận hợp tác, mở cửa hàng, điểm bán lẻ, đại lý tại ĐBSCL… tại hội chợ lần này lên đến 250 hợp đồng, trị giá gần 160 tỷ đồng (giá trị lớn là các hợp đồng chuyển giao công nghệ, cung ứng máy móc, đơn đặt hàng...). Mối quan hệ hợp tác làm ăn được mở rộng, nhu cầu của nhà sản xuất kinh doanh, các đại lý và các kênh phân phối được đáp ứng… góp phần cùng Thành phố Cần Thơ và ĐBSCL phát triển sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế nông nghiệp và nông thôn.

 

-Lễ khai mạc: Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2014 long trọng khai mạc lúc 9h ngày 10/12/2014 tại Sân khấu chính - Khu Hội chợ Triển lãm Cần Thơ và được trực tiếp truyền hình trên sóng truyền hình của Đài phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ.

 


Phát biểu của Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2014 bà Lê Thị Kim Thu
 Phát biểu của Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại bà Bùi Thị Thanh An

 


Phát biểu của phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ
ông Trương Quang Hoài Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Tổ chức Hội chợ
Triển lãm Quốc tế Cần Thơ


 

 

-Ký kết ghi nhớ thương mại: Tại lễ khai mạc Hội chợ, Ban tổ chức tổ chức lễ ký kết ghi nhớ thương mại cho các doanh nghiệp và tổ hợp tác như: Công ty Cổ phần Grentraco, Tổ hợp tác Trường Phú B, Công ty TNHH Trung An và Tổ hợp tác Cánh đồng lớn ấp Phước Trung B ký kết hợp đồng ghi nhớ về đảm bảo liên kết các nông hộ trong tổ hợp tác sản xuất lúa theo quy trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật “1 phải 5 giảm” trong sản xuất lúa; hợp tác hỗ trợ cung cấp vật tư đầu vào và tiêu thụ sản phẩm; về hợp tác liên kết sản xuất và tiêu thụ trên tinh thần chia sẻ lợi nhuận giữa đôi bên trong tình hình giá cả thị trường thường xuyên biến động.

 

 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 11 Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP.Cần Thơ cho 11 đơn vị - doanh nghiệp đã tham gia tại Hội chợ nhằm ghi nhận thành tích của các Doanh nghiệp nhiều năm liền đã tích cực tham gia, liên kết xúc tiến thương mại, hỗ trợ nông dân, hỗ trợ các chương trình hoạt động, góp phần làm tăng tính qui mô, tầm vóc hội chợ, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ - đồng bằng sông Cửu Long hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế vùng.  

 

 

-Hội thảo với chủ đề: Tăng năng suất sản xuất nông nghiệp “sử dụng phân bón và hoá chất” do Bộ công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức. Hội thảo thu hút trên 200 đại biểu là các nhà khoa học, tiến sĩ, phó giáo sư tiến sỹ đầu ngành của lĩnh vực nông nghiệp, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Mục đích của hội thảo là nhằm đánh giá vai trò và thực tiễn vấn đề sử dụng phân bón và hoá chất tại khu vực ĐBSCL, về tăng năng suất sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

 

 

-Hội thảo với chủ đề: “Hợp tác, đầu tư, phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam” do Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ chủ trì, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban tổ chức Hội chợ phối hợp tổ chức. Tại hội thảo,  vấn đề liên kết “4 nhà” cần thực hiện toàn diện  ở các khâu: liên kết nghiên cứu  khoa học, sản xuất giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sử dụng; chế biến và bảo quản sau thu hoạch, trao đổi thông tin, thị trường tiêu thụ sản phẩm,.. ; tìm giải pháp nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng, cần cải tiến và đề ra các chính sách phù hợp, xây dựng thương hiệu, tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản và đầu tư công nghệ; giúp nông sản  đồng bằng sông Cửu Long khẳng định vị thế, công tác dự báo thị trường, điều phối cung cầu phải được các bộ ngành hữu quan và ngành chức năng địa phương hết sức quan tâm…

 

 

+Hội thảo tổng kết dự án “Xây dựng mô hình sản xuất lúa hàng hoá chất lượng cao theo hướng VietGap tại thành phố Cần Thơ” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ tổ chức.

 

Theo các chuyên gia tại hội thảo, “thực hành sản xuất nông nghiệp tốt – VietGap lúa” cho lúa gạo Việt Nam là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp , tạo ra sản phẩm có chất lượng , an toàn, có trách nhiệm với người tiêu dùng, đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất và bảo vệ môi trường. Để xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất lúa đạt chứng nhận VietGAP, nông dân cần được tăng cường tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quy trình VietGAP. đồng thời huy  động sự tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ giữa doanh nghiệp với nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo GAP; các doanh nghiệp cần năng động hơn  để để tìm kiếm thị trường  khó tính chấp nhận sản phẩm gạo VietGAP của Việt Nam. Về lâu dài cần hoàn thiện hơn nữa quy trình VietGAP và nâng tầm các tiêu chí của VietGAP ngang bằng với ASEAN GAP, Global GAP thông qua sự kết hợp với các đối tác trong nước và quốc tế. Từ đó, góp phần nâng cao uy tín của sản phẩm lúa gạo, nông sản Việt Nam, tiến tới phát triển mởi rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao thu nhập cho nông dân.

 

-Hội thảo với chủ đề : “Giải pháp công nghệ chế biến nông sản sau thu hoạch" do Công ty TNHH Buhler Farmila Việt Nam tổ chức.

 

 

Hội thảo đã đánh gia về thực trạng tổn thất lúa sau thu hoạch ở vùng ĐBSCL trong các khâu thu hoạch, vận chuyển, làm sạch, phơi sấy, bảo quản xay xát chiếm tỷ lệ khá lớn; ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lúa gạo của Việt Nam. Các diễn giả tại Hội thảo cũng đưa ra nhiều giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đáp ứng yêu cầu của thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp cần tập trung đầu tư phát triển công nghệ sau thu hoạch trong đó tập trung vào đầu tư các hệ thống sấy, các silo bảo quản và hệ thống xay xát có công nghệ phù hợp. Theo đó, Nhà nước cần tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận vốn đầu tư mua sắm thiết bị hoàn thiện công nghệ từ khâu chế biến đến khâu bảo quản. Đồng thời, có chính sách phù hợp để phát triển ngành cơ khí nông nghiệp, tập trung vào khâu còn hạn chế là khâu sau thu hoạch để giảm tỷ lệ tổn thất, nâng cao chất lượng, giá trị gạo Việt Nam

 

-Chương trình tư vấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp do Viện Lúa ĐBSCL, Khoa nông nghiệp và sinh học ứng dụng Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm xúc tiến việc làm Cần Thơ - Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ và Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ phối hợp tổ chức. Tư vấn về lĩnh vực nông nghiệp như: các quy trình canh tác, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch; tư vấn và giới thiệu về giống lúa tốt-chất lượng-cho nâng suất cao phù hợp với điều kiện thổ những của vùng ĐBSCL; tư vấn lao động việc làm cho nông dân nông thôn về thị trường lao động, việc làm, các chương trình hỗ trợ, đào tạo nghề…

 

 

-Chương trình Hội thi cắt tỉa rau, củ, quả và cắm hoa nghệ thuật” do Hội liên hiệp phụ nữ quận Ninh Kiều và Ban tổ chức Hội chợ phối hợp tổ chức. Hội thi thu hút gần 50 chị em phụ nữ đến từ các hội phụ nữ các phường của quận Ninh Kiều, các chi hội Chi hội trực thuộc Hội LHPN Thành phố Cần Thơ. Qua đôi bàn tay khéo léo trong việc cắt tỉa rau củ quả kết hợp với nghệ thuật cắm hoa của các đội đã đem đến với hội thi nhiều tác phẩm nghệ thuật cắm hoa rất ấn tượng, đẹp mắt và hấp dẫn…

 

 

-Chương trình giao lưu ẩm thực món ngon dân gian Nam bộ giới thiệu với khách tham quan hội chợ gần 30 món ăn, các loại bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp của vùng đất phương Nam

 

 

-Chương trình văn nghệ biểu diễn “Những tiết mục thành phố Cần Thơ đạt giải tại các hội diễn năm 2014”; Hát karaoke có thưởng, hoạt động thể dục thể thao với các trò chơi dân gian vận động, rút thăm tặng quà và giao lưu văn nghệ phục vụ khách tham quan, doanh nghiệp, các đoàn Hội nông dân các địa phương. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp người tiêu dùng ĐBSCL, Ban Tổ chức đã miễn phí vé vào cổng dành cho khách tham quan.

 

 

Nhìn chung, Hội chợ đã làm tốt là cầu nối xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp và liên kết được 4 nhà: nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và nhà doanh nghiệp. Qua đó, nâng cao trình độ hiểu biết của nông dân trong thời kỳ hội nhập, tăng cường phát triển sản xuất công - nông nghiệp hiện đại.

 

Qua Hội chợ lần này, các doanh nghiệp định hướng được các chiến lược kinh doanh, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu phù hợp, giới thiệu và bán được các sản phẩm hàng hoá của đơn vị, ký kết được nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hợp tác làm ăn, mở được nhiều chi nhánh đại lý bán hàng;

 

Các chương trình, hoạt động, hội thảo, … diễn ra tại hội chợ đều tập trung vào chủ đề “Hợp tác, đầu tư phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam” và tăng cường xuất khẩu hàng hoá, góp phần tăng tính hấp dẫn và hiệu quả cụ thể phục vụ cho công tác quản lý của Nhà nước, nhà quản lý trong chỉ đạo vĩ mô, định hướng để phát triển nông thôn Việt Nam nói chung và từng địa phương với từng lĩnh vực nông - ngư - lâm - thuỷ sản nói riêng;

 

Các nhà khoa học có thêm kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào việc nghiên cứu, các dự án khoa học, truyền đạt kiến thức hội nhập cho nông dân để từng bước nâng cao chất lương nông sản, hạ giá thành, giúp nông dân sản xuất có lãi tăng thu nhập;

 

Nhà nông thì tìm ra được nhiều biện pháp canh tác tốt, phòng trừ được sâu bệnh, cho năng suất, chất lượng cao để nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu bán được giá cao.

 

Hơn 6 ngày hoạt động, hội chợ thu hút gần 110.000 lượt khách đến tham quan giao dịch… Trung bình hàng ngày đón 10 -15 đoàn khách tham quan từ các quận - huyện của Tp. Cần Thơ, các tỉnh thành trong cả nước và các đoàn khách nước ngoài.

 

EFC

Các bài viết cùng chuyên mục